Chú ý khi dùng phấn rôm cho con

Khi sử dụng phấn rôm các mẹ tuyệt đối không đưa thoa lên mặt trẻ, đặc biệt là vùng mắt, mũi.

Nhiều trường hợp dùng phấn rôm cho bé gây ra dị ứng da hay dẫn tới viêm phổi. Nếu bạn đang sử dụng phấn rôm cho bé yêu thì hãy nhớ kĩ những điều sau đây nhé!

Sử dụng phấn rôm sai cách sẽ gây ra hậu quả gì?
dung-phan-r-2om-cho-tre-an-toan-hay-khong
Phấn rôm thường được các mẹ sử dụng để tránh tình trạng rôm sảy và ngăn ngừa hăm tã ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một số trường hợp vì dùng loại phấn này sai cách đã dây ra những dị ứng da nghiêm trọng cho trẻ, thậm chí còn dẫn tới viêm phổi.

Mặc dù hầu hết các loại phấn rôm đều được kiểm duyệt an toàn bởi FDA nhưng một khi mẹ sử dụng mọt lượng lớn lên da bé và không đúng thời điểm có thể dẫn tới nguy cơ dị ứng, rộp da nghiêm trọng.

Phấn rôm thường được các mẹ sử dụng để tránh tình trạng rôm sảy và ngăn ngừa hăm tã ở trẻ nhỏ
Phấn rôm thường được các mẹ sử dụng để tránh tình trạng rôm sảy và ngăn ngừa hăm tã ở trẻ nhỏ
Hơn nữa, phấn rôm dạng bột nên một khi trẻ sơ sinh hít phải sẽ gây ho, khó thở, hắt hơi, nôn ói … Tiếp xúc một thời gian trẻ có thể bị viêm phế quản, xẹp phổi hay tắc nghẽn tiểu phế quản.

Một vài nghiên cứu cũng cho thấy mối quan hệ giữa bột talc trong phấn rôm với sự hình thành các khối u ác tính trong buồng trứng và phổi ở người. Điều này cho thấy rằng thường xuyên hít phải bột phấn rôm có thể dẫn tới nguy cơ ung thư đối với phụ nữ và trẻ em. Hiện nay các biện pháp thải độc thông thường không có tác dụng với việc ngộ độc do hít phải phấn rôm.

Hướng dẫn sử dụng phấn rôm đúng cách

Khi sử dụng phấn rôm các mẹ tuyệt đối không đưa thoa lên mặt trẻ, đặc biệt là vùng mắt, mũi. Bụi của phấn rôm có thể gây tổn hại đến mắc và hệ hô hấp của trẻ khi chẳng may hít phải.
Phấn rôm không chỉ nên xoa quanh đùi, hạn chế xoa vào mặt trong hay vùng kín của bé gái.
Khi thay tã cho trẻ, mẹ nhớ để phấn rôm xa tầm với của bé. Khi xong nhớ để phấn lên cao, tránh để trẻ nghịch ngợm chơi với hộp đựng phấn.
Mẹ tuyệt đối không nên xoa trực tiếp phấn rôm lên da trẻ. Thay vì đó, bạn nên đổ ra tay xoa đều trước khi thoa lên người bé.
Quạt không được để bật ở gần khu vực đang đổ phấn rôm để tránh tình trạng phấn bị rơi vào trong không khí làm bé hít phải.
Nếu da bé đang nổi đỏ, sưng, tấy hay các vùng da bị viêm, mẹ tuyệt đối không được bôi phấn rôm vào.
Mẹ nên sử dụng lượng phấn vừa đủ để xoa lên lên người bé. Nếu sử dụng quá nhiều phấn rôm kết hợp với mồ hôi dễ gây kích ứng da trẻ.
Chọn phấn rôm cho trẻ thế nào để an toàn?

Các mẹ khi chọn phấn rôm nên tìm hiểu trước các hãng hàng uy tín được nhiều người tin dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhãn hàng phấn rôm để các mẹ lựa chọn, số nhiều các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Một số các hãng phấn rôm uy tín như Lander của Mỹ, Johnson’s Baby, hay Pigeon của Nhật đều có hương thơm đặc trưng riêng, tuỳ theo mục đích và sở thích của người sử dụng.

Các mẹ không nên ham hàng phấn rôm rẻ, giảm giá, không có nhãn hiệu rõ hàng
Các mẹ không nên ham hàng phấn rôm rẻ, giảm giá, không có nhãn hiệu rõ hàng
Khi chọn sản phẩm, bạn cũng cần chú ý đến hạn sử dụng cũng như thành phần nguyên liệu không chứa chất gây dị ứng, kích thích da. Nếu là lần đầu dùng phấn rôm, các mẹ nên thử một lượng nhỏ thoa lên da bé sau đó theo dõi trong 24 giờ để đảm bảo phấn rôm an toàn đối với da bé.

Phấn rôm dùng để hút ẩm, bởi vậy nếu da bé bị khô mẹ tuyệt đối không nên sử dụng phấn rôm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *