6 việc làm có lợi cho thai nhi, ít người biết

Một trong những môn thể thao được các chuyên gia khuyến khích bà bầu tập luyện đó chính là yoga
Mẹ bầu thường xuyên làm những việc nhỏ sau có thể mang lại lợi ích bất ngờ cho sự phát triển của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Không cần chờ đến khi trẻ chào đời, mẹ bầu có thể từng ngày thể hiện tình yêu thương với bé, giúp bé phát triển khoẻ mạnh hơn bằng những hành động sau đây:

Massage
massage-bung-cho-vo-bau
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng bất ngờ của việc massage bụng bầu trong suốt thời gian mang bầu. Theo đó chị em massage nhẹ nhàng bụng đặc biệt trong 3 tháng đầu khiến tăng cường mối liên kết giữa mẹ và bé. Không những vậy, massage bụng bầu thường xuyên từ 1-2 lần mỗi ngày bằng kem dưỡng ẩm hoặc kem chống rạn da giúp hạn chế các hiện tượng rạn da xảy ra.

Tuy nhiên, bạn chú ý massage nhẹ nhàng giúp thai nhi thoải mái và thư giãn. Tuyệt đối các mẹ không nên mạnh tay hoặc sử dụng những vật cứng khi massage sẽ gây hại đối với bé.

Tập luyện yoga

Một trong những môn thể thao được các chuyên gia khuyến khích bà bầu tập luyện đó chính là yoga. Những bài tập của yoga sẽ giúp mẹ bầu rèn luyện sức khoẻ dẻo dai cho kì sinh nở sắp tới. Ngoài ra, yoga cũng là giải pháp ổn định tâm lý, tăng tính kết nổi giữa mẹ và con, tăng cường những suy nghĩ tích cực cho mẹ bầu, giảm thiểu tình trạng trầm cảm trước và sau khi sinh. Chị em có thể tham gia lớp học yoga ngay từ tuần 14 của thai kỳ.

6 điều bà bầu nên làm để đẻ con thông minh hơn
Siêu âm thai đều đặn

Việc thăm khám thai đều đặn kết hợp với siêu âm là điều mẹ bầu nào cũng nên làm để đảm bảo thai nhi phát triển ổn định. Hơn nữa, siêu âm thai cũng là giây phút để chị em được chiêm ngưỡng hình ảnh đầu tiên của bé yêu của mình trước khi chào đời. Đây là khoảng khắc rất ý nghĩa và mang lại cho mẹ bầu niềm hạnh phúc hơn bao giờ hết, đặc biệt với chị em lần đầu được làm mẹ.

Không những vậy, siêu âm thai giúp bác sĩ sớm phát hiện ra những tình trạng bất thường của thai nhi, thậm chí là trường hợp thai giả hiếm gặp ở một số mẹ bầu. Nhờ vậy, các bác sĩ sẽ có biện phát phòng tránh và xử lí để thai kỳ phát triển bình thường.

Theo nghiên cứu chứng minh rằng trẻ em từ tuần thứ 23 có thể nhận biết được âm thanh từ bên trong và bên ngoài tử cung của mẹ, đặc biệt là giọng nói của mẹ.
Theo nghiên cứu chứng minh rằng trẻ em từ tuần thứ 23 có thể nhận biết được âm thanh từ bên trong và bên ngoài tử cung của mẹ, đặc biệt là giọng nói của mẹ.
Kể chuyện cho thai nhi nghe

Nói chuyện với bụng bầu có thể là hành động kỳ cục với nhiều người nhưng lại mang lại lợi ích bất ngờ cho thai nhi. Theo nghiên cứu chứng minh rằng trẻ em từ tuần thứ 23 có thể nhận biết được âm thanh từ bên trong và bên ngoài tử cung của mẹ, đặc biệt là giọng nói của mẹ. Nói chuyện với bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ sẽ khiến trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ từ sớm, tăng cường sự kết nối mẹ con.

Sự kỳ diệu của lời nói đối với em bé khi còn trong bụng mẹ

Thực tế, mẹ bầu không lạ gì với tác dụng to lớn của âm nhạc đối với sự phát triển của thai nhi. Nhưng không phải chị em nào cũng kiên trì thực hiện phương pháp này từ đầu đến cuối thai kỳ.

Nghe nhạc thường xuyên giúp bồi dưỡng tài lăng thiên bẩm âm nhạc cho trẻ, còn giúp dưỡng thai rất tốt. Thêm nữa, đây cũng là phương pháp giúp mẹ bầu thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi trong suốt thai kỳ.

Mang bầu nghe nhạc gì để con thông minh hơn?
Thư giãn trong bồn nước nóng

Bỏ qua những lo lắng bộn bề của công việc, mẹ bầu hãy chuẩn bị một bồn nước ấm với vài giọt tinh dầu để ngâm mình vào mỗi dịp cuối tuần. Đây chính là khoảng thời gian để chị em thư giãn, nói chuyện cùng bé yêu trong bụng. Chẳng có gì thoải mái hơn việc thả lỏng trong bồn nước nóng và tâm sự cùng bé yêu của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *